Tin tức

Doanh nhân 4.0

"BÍ QUYẾT KINH DOANH THÀNH CÔNG CỦA 4 TỈ PHÚ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI"

4729 người xem

Chia sẻ: Facebook Twitter Google

Warren Buffett khuyên mọi người đầu tư vào chính mình, với Jeff Bezos, để thành công hãy thay đổi suy nghĩ còn Jack Ma cho rằng nếu ông có thể thành công, 80% người dân thế giới cũng có thể.

Bill Gates: Hãy kết giao với đúng người


Đồng sáng lập Microsoft Bill Gates trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg. Ảnh:Bloomberg
Trong một sự kiện tháng trước, Gates cho biết ông luôn cố gắng sống khiêm nhường kể từ khi trở thành tỷ phú năm 31 tuổi. Ông làm những việc bình thường như rửa bát sau mỗi bữa tối hay đưa các con đến trường buổi sáng. Ông cũng nói chuyện với những người khiêm tốn, như vợ - Melinda và tỷ phú Warren Buffett. "Nếu tôi có biểu hiện hiếu chiến hay kiêu ngạo, họ sẽ ghìm tôi lại", ông nói. Các con cũng giúp tỷ phú luôn vui vẻ. "Tôi phải lên Instagram thường xuyên, vì con gái út thích giao tiếp trên đó. Tôi cũng phải kiểm tra WhatsApp nữa, vì một đứa khác thích nói chuyện tại đây", ông nói.
Jeff Bezos: Hãy thay đổi suy nghĩ


Ông chủ Amazon Jeff Bezos hiện là người giàu nhất thế giới. Ảnh: Reuters
Bezos thành lập Amazon tại một garage năm 1994, khi đó chỉ bán sách. Hiện tại, đế chế của ông đã có giá trị hơn 111 tỷ USD. Bài học mà Bezos rút ra trong suốt những năm qua là hãy cởi mở và sẵn sàng thay đổi suy nghĩ. "Điều tôi nhận ra là những người thành công có khả năng thay đổi suy nghĩ mà không cần có thông tin mới", ông cho biết trong một hội thảo hồi tháng 6/2019, "Tức là họ vẫn có cùng tệp dữ liệu như hồi đầu, nhưng đến một ngày, họ thức dậy và phân tích lại mọi thứ, rồi có quyết định khác".
Việc thay đổi suy nghĩ của một doanh nhân có thể hiểu không chỉ áp dụng trong hoạt đồng kinh doanh mà ngay cả những nhận thức, tư duy về cộng đồng, xã hội. Chẳng hạn như với việc sử dụng sừng tê giác. Trước đây, việc sử dụng sừng tê giác quý hiếm được cho là một sự thể hiện đẳng cấp của doanh nhân nam thành đạt. Tuy nhiên, hiện giờ, những niềm tin sai lầm về tác dụng của sừng tê giác và các loài động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm khác đã được xóa bỏ. Sự thay đổi suy nghĩ đó không chỉ giúp các doanh nhân có sự nhìn nhận đúng đắn về việc bảo vệ động vật hoang dã. Bên cạnh đó, cũng chính là cách để các doanh nhân tiên phong trong việc xây dựng các chiến lược kinh doanh bền vững và thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.
Jack Ma: Ai cũng có thể thành công nếu cố gắng


Jack Ma trong sự kiện hôm thứ ba của Forbes. Ảnh: Forbes CEO Conference 2019
Trong một diễn đàn công nghệ tại Paris hồi tháng 5, Jack Ma nói: "Tôi cho rằng tất cả mọi người đều có thể thành công nếu thực sự cố gắng. Tôi thành lập Alibaba năm 1999 tại căn hộ của mình. Nếu chúng tôi có thể thành công, 80% người dân thế giới cũng làm được. Vì khi đó chúng tôi chẳng có gì ngoài niềm tin vào tương lai".
3 bí quyết thành công của tỷ phú là nghĩ khác đi, không bao giờ bỏ cuộc và hãy tận dụng các kỹ năng bạn đang có. "Nếu ai cũng đồng ý với bạn, chẳng có cơ hội nào nảy sinh nữa. Dĩ nhiên, bạn sẽ chẳng vui vẻ gì khi người ta từ chối. Hãy ngủ thật ngon, rồi tỉnh dậy và thử lại", ông nói. Khi thành lập Alibaba, Jack Ma chẳng biết gì về công nghệ, marketing hay pháp lý. Nhưng ông biết cách chăm sóc khách hàng. "Khi bạn dành thời gian cho những người mình phục vụ, họ vui vẻ, thế là bạn thắng rồi", ông nói.
Warren Buffett: Hãy đầu tư vào chính mình

Warren Buffett trong một buổi đại hội cổ đông của công ty. Ảnh: WSJ
Trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance vào năm 2019, nhà thông thái vùng Omaha cho biết khoản đầu tư tốt nhất mà mọi người có thể làm lại không hề liên quan đến tiền. "Hãy đầu tư vào chính mình", Buffett nói. Cách tốt nhất để làm điều đó, là học cách giao tiếp tốt hơn, "cả viết lẫn nói". Điều này sẽ làm tăng giá trị của bạn thêm ít nhất 50%. "Nếu bạn không thể giao tiếp với ai đó, nó cũng như đứng trong bóng tối nháy mắt với một cô gái vậy. Chẳng có gì xảy ra cả đâu. Bạn phải có khả năng thúc đẩy các ý tưởng của mình", Buffett nói.
Lời khuyên tiếp theo của ông là giới trẻ nên quan tâm đến tâm hồn và sức khỏe của mình. "Bạn chỉ có một tâm hồn và một cơ thể mà thôi. Đừng để đến khi 50 tuổi mới chăm sóc nó. Nếu đầu tư vào bản thân, chẳng ai có thể lấy cắp điều đó từ bạn", tỷ phú kết luận. Ông cũng cho rằng thành công thực sự sẽ được quyết định khi người ta chạm đến ngưỡng 60 hay 70 tuổi. "Như tôi đã nói nhiều lần đấy, nếu đến năm 65, 70 hay già hơn nữa, mà những người bạn muốn họ yêu quý vẫn yêu quý bạn, đó là thành công", ông nói. 

Tuyết Minh

Nguồn: Internet
 

Đóng

đăng ký nhận bài

Gửi email của bạn để nhận được những thông tin mới nhất của chúng tôi hàng tháng.

Vui lòng xác nhận bạn rất vui khi chúng tôi gửi email cho bạn


Đăng Ký Ngay