Tin tức

Phong thủy cho doanh nhân

"Bàn làm việc của CEO nên kê thế nào?"

6133 người xem

Chia sẻ: Facebook Twitter Google

Trong kinh doanh, thành công đến từ rất nhiều yếu tố. Mỗi doanh nhân có những bí quyết riêng trong hoạt động kinh doanh của mình. Thế nhưng, có một điểm chung ở hầu hết các CEO thành đạt là họ luôn quan tâm đến phong thủy và trước hết là bàn làm việc của chính mình. Với họ, bàn làm việc hợp lý mang lại sự thoải mái, từ đó khiến công việc trở nên suôn sẻ, thuận lợi. Thế bàn làm việc của các CEO thành công sẽ theo tiêu chí nào để giúp công việc của họ thuận lợi.

Bàn làm việc bao quát diện tích lớn nhất có thể

Nếu quan sát kỹ sẽ thấy, bàn làm việc của các CEO thường được đặt ở một vị trí rất lý tưởng có thể bao quát diện tích lớn quanh khu vực làm việc của họ. Vị trí đặt bàn là nhìn ra cửa chính và cửa sổ, lưng áp vào tường. Bàn cũng không được đặt trực diện trước cửa mà ở vị trí có thể nhìn được người từ ngoài bước vào trong phòng. Vị trí chuẩn nhất họ chọn là đặt bàn vuông góc chéo với cửa ra vào vì sẽ mang lại quyền kiểm soát. Tầm nhìn từ bàn làm việc cũng có nhiều ảnh hưởng nên họ thường tạo một tầm nhìn thoải mái ngay từ chỗ ngồi, tránh nhìn thẳng vào một bức tường trắng, vì điều này tạo cảm giác bức bối, thiếu tầm nhìn xa, thiếu cơ hội.

Sắp xếp bàn làm việc 

Đó là một chiếc bàn ngăn nắp, sạch sẽ và nhiều diện tích trống. Sự chỉnh chu ngay từ bàn làm việc sẽ giúp các CEO  nảy nở nhiều ý tưởng và đưa ra những quyết định tốt. Để có chiếc bàn làm việc gọn gàng, các CEO thường biết sắp xếp các vật dựng trên bàn một cách khoa học thuận lợi cho việc tìm kiếm và sử dụng. Nếu để ý, có thể thấy các thiết bị làm việc như máy tính cũng được đặt để rất gọn và không thấy dây điện, cable nối lằng nhằng. 

Đáng chú ý, trên bàn làm việc của họ, các đồ vặt không phải để một cách ngẫu nhiên mà được áp dụng theo sơ đồ phong thủy Bagua. Theo sơ đồ Bagua, một chiếc bàn làm việc tiêu chuẩn hình chữ nhận được chia ra làm 9 phần ứng với 9 yếu tố trong cuộc đời.

Sức khỏe và sự thịnh vượng: Góc phía trên bên trái thể hiện sự thịnh vượng. Tập trung vào ô này nếu muốn thu hút tiền tài, của cải. Thế nên tốt nhất để đặt vào đây là một chậu cây nhỏ thể hiện sự sinh sôi. Đây cũng là nơi thích hợp để đặt một chiếc máy tính. 

Danh tiếng: Khu vực ở giữa bên trên bàn là thể hiện danh vọng và sự nổi tiếng. Nên họ sẽ chọn để danh thiếp hoặc tên chức danh tại đây. Ngoài ra bạn có thể để một bức tranh, ảnh thể hiện bản thân hoặc những thành quả đạt được. Ví dụ: Bức ảnh bạn nhận bằng tốt nghiệp hoặc chiến thắng trong một cuộc thi. 

Các mối quan hệ: Ở lĩnh vực này, các CEO tập trung vật dụng vào góc phía trên bên để tạo môi trường tiếp xúc với nhiều đối tác. Một bông hoa tươi đặt ở vị trí này sẽ mang lại may mắn và thổi bùng lên sự lãng mạn khi bạn còn độc thân.

Sự sáng tạo: Bạn sẽ thấy một cuốn sách hoặc sổ tay ở ô giữa bên phải của bàn các CEO vì đây là vị trí sẽ tạo cho họ sự sáng tạo không ngừng nghỉ. 

Một điểm chung ở hầu hết các CEO thành đạt là họ luôn quan tâm đến phong thủy và trước hết là bàn làm việc của chính mình

Quý nhân phù trợ và sự đi lại: Dù có  là CEO  thành đạt, họ luôn cần quý nhân hỗ trợ cũng như sự may mắn trong từng đường đi nước bước. Vì vậy, họ sẽ đặt cuốn danh bạ hoặc địa chỉ vào  góc cuối bên phải của bàn. Khu vực này cũng tượng trưng cho sự đi lại nên họ còn có thể đặt một cuốn cẩm nang du lịch hay ảnh của một địa điểm du lịch đẹp.  

Sự nghiệp: Góc bàn ở giữa sát ghế ngồi là ô của sự nghiệp. Họ luôn luôn giữ khu vực này gọn gàng sạch sẽ. Nhiều chuyên gia phong thủy gợi ý có thể dán một câu khẩu hiệu tích cực trong khu vực này để đẩy mạnh tinh thần và điều này cũng được các CEO tuân thủ.

Trí tuệ và sự thông thái: Một cuốn sách tham khảo hoặc hình của một thần tượng trong lĩnh vực khoa học sẽ được đặt vào góc bên trái gần ghế của bàn. Không chỉ tốt cho phong thủy, sách vở giúp họ thư giản và lĩnh hội nhiều thông tin thú vị giữa những lúc làm việc căng thẳng.

Gia đình: Một bức ảnh gia đình là thích hợp nhất cho khung khu vực bên trái, ở giữa bàn và đó thường là khung ảnh bằng gỗ để tăng thêm năng lượng.

Sức khỏe: Khu vực giữa bàn luôn sạch sẽ và trống để thu hút năng lượng tích cực.

Bên cạnh đó, trên bàn làm việc của CEO cũng nên tránh đặt những vật phẩm không mang lại năng lực tích cực, sinh khí hay sự tươi mới ví dụ như những bộ phận làm từ những sinh vật đã chết như các sản phẩm điêu khắc từ ngà voi, tránh để đồng hồ chết, cây cảnh héo, …

Tuấn Thịnh

 

Đóng

đăng ký nhận bài

Gửi email của bạn để nhận được những thông tin mới nhất của chúng tôi hàng tháng.

Vui lòng xác nhận bạn rất vui khi chúng tôi gửi email cho bạn


Đăng Ký Ngay