Tin tức

Tin tức

"Bánh mì thanh long: Sáng kiến giải cứu nông dân trong dịch covid-19"

1937 người xem

Chia sẻ: Facebook Twitter Google

Đại dịch Corona với những diễn biến phức tạp và khó đoán đang tạo ra những tác động sâu sắc đến cuộc sống về nhiều mặt của tất cả mọi người trên thế giới. Dù không phải ở tâm dịch bệnh nhưng những ảnh hưởng của nó đến đời sống và kinh tế của Việt Nam cũng ít nhiều bị ảnh hưởng nặng nề. Để vượt qua thử thách, hướng đến cái kết có hậu, chúng ta cần sự chung tay góp sức của rất nhiều người, đặc biệt là những thương hiệu, doanh nghiệp lớn có tầm ảnh hưởng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để xem cách các doanh nghiệp Việt hành động, tạo ra giá trị quý báu, đóng góp cho cộng đồng trong mùa đại dịch này như nào nhé.

Kinh tế đình trệ, giao thương ngắt quãng là những ác mộng thường trực của nhiều nông dân đang phải gánh chịu trong mùa dịch bệnh này. Không lưu thông được hàng hóa đồng nghĩa với sự lao đao của hàng tấn nông sản tới mùa.
Từ trước đến nay, Trung Quốc vẫn là thị trường xuất khẩu nông sản chủ lực của nước ta. Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid -19 với những diễn biến khó lường đã khiến hoạt động thương mại nông sản cũng như các ngành hàng khác bị tê liệt. Đứng trước khó khăn đó, nông dân chỉ biết “kêu cứu” và bán tháo sản phẩm với giá siêu rẻ. Nhiều sản phẩm nông sản nước nhà đang trong tình trạng chờ “giải cứu” trong đó có thanh long ruột đỏ của bà con miền Tây.

Thay vì mang ra lề đường buôn bán như dưa hấu, những quả thanh long này lại được biến tấu thành một món ăn “độc nhất vô nhị” giữa lòng Sài Gòn hiện tại: Bánh mì thanh long.
Chủ nhân của ý tưởng táo bạo này là ông Kao Siêu Lực – người được mệnh danh “vua bánh mì” sáng lập ra chuỗi cửa hàng ABC Bakery với hàng chục chi nhánh trải rộng khắp địa bàn TP.HCM và nhiều tỉnh thành khác.

Bánh mì thanh long không chỉ đem đến làn gió mới trong ẩm thực Việt mà còn thể hiện trách nhiệm lớn lao của doanh nghiệp với cả cộng đồng. Đặc biệt hơn, khi đây là bánh mì để “giải cứu” nông sản không xuất khẩu được còn đang “gây bão” ở Gài Gòn bỏi hương vị thơm ngon, độc lạ.

Nguyễn Bích

Đóng

đăng ký nhận bài

Gửi email của bạn để nhận được những thông tin mới nhất của chúng tôi hàng tháng.

Vui lòng xác nhận bạn rất vui khi chúng tôi gửi email cho bạn


Đăng Ký Ngay