Tin tức

Phong thủy cho doanh nhân

"Bí mật thành công của các doanh nhân nổi tiếng thế giới"

5962 người xem

Chia sẻ: Facebook Twitter Google

Để trở thành những nhân vật nổi tiếng, có sức ảnh hướng lớn đến cả một quốc gia, dân tộc, những nhà chính trị hay tỷ phú đô la không chỉ sở hữu tài năng kiệt xuất và bản lĩnh hơn người mà sự may mắn và những tác động ngoại cảnh như phong thủy cũng đóng vai trò không nhỏ.

Kinh doanh không thể thiếu phong thủy

Thị trường kinh doanh luôn thiên biến vạn hóa cũng như con đường chính trị luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro chính là một thách thức lớn đối với những người chủ doanh nghiệp, những nhà lãnh đạo cầm quyền. Để có thể tạo lập một “đế chế” vững mạnh không phải là chuyện dễ, mà việc lèo lái con thuyền này vững bước vượt qua sóng gió lại càng khó khăn hơn.

Trong số rất nhiều lý do thành công của những người giàu nhất châu Á không thể không kể đến yếu tố phong thủy. Trung Quốc là một quốc gia nổi tiếng về phong thủy và là nền kinh tế lớn thứ hai trênthế giới. Đóng góp phần lớn cho tiếng tăm của quốc gia này chính là tỷ phú Jack Ma - người giàu nhất châu Á hiện nay. Ông là người truyền cảm hứng về ý chí tự thân lập nghiệp cho hàng triệu người trẻ tại châu Á, tuy nhiên ông cũng cực kỳ coi trọng yếu tố phong thủy trong hoạt động kinh doanh ngay từ khi bắt đầu khởi nghiệp cho tới ngày nay khi đã thành công vang dội.

  

Tỷ phú Jack Ma - Chủ tịch Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba

Một tấm gương vĩ đại khác về kinh tế và thậm chí còn có tầm ảnh hướng to lớn tại Hong Kong chính là tỷ phú Lý Gia Thành - người có niềm tin sâu sắc vào phong thủy. Từ xuất thân mồ côi và nghèo khó, ông Lý đã vươn lên trở thành chủ của hai Tập đoàn kinh tế hàng đầu Hong Kong. Bí mật đằng sau sự nghiệp đầy kỳ tích của tỷ phú họ Lý là tầm nhìn xuất chúng cũng như đầu óc kinh doanh siêu hạng của ông. Tuy nhiên, phần đông người Trung Quốc lại tin vào yếu tố phong thủy được ứng nghiệm từ thời tổ tiên nhà họ Lý. Trên thực tế, Lý Gia Thành rất tin vào phong thủy và cực kỳ cẩn thận, chu đáo trong việc tuân thủ các quy tắc phong thủy trong làm ăn

Tỷ phú Lý Gia Thành - người giàu nhất và có sức ảnh hưởng nhất tại Hong Kong

Những vật phẩm phong thủy mang lại tài lộc

Ngoài Tỳ Hưu là vật phẩm phong thủy số một về việc chiêu tài khí bốn phương để tạo may mắn về tài lộc cho mọi người trong công việc làm ăn, thì bên cạnh đó vẫn còn những vật phẩm phong thủy khác mang lại may mắn về tài lộc như sau:

Theo phong thủy, thuyền buồm cũng được xem là biểu tượng của thành công trong kinh doanh

Cóc 3 chân (Thiềm thừ). Đây không phải là con cóc bình thường, nó có 3 chân, không giống với những con cóc bình thường có 4 chân, nó có thể nhả ra tiền. Thiềm thừ là con vật huyền thoại cóc vàng có 3 chân, nó là biểu tượng của Thần Tài, của sự may mắn về kinh doanh và tiền bạc. Thiềm Thừ chuyên dùng trong Phong Thuỷ ở những khu vực tốt để tăng cường tài lộc, nó tượng trưng cho sự hoạnh phát tài lộc, giảm thiểu rủi ro, nó còn mang ý nghĩa bình an và hạnh phúc cho mọi người. Nên có thể dùng để biến hung thành cát trong Phong Thuỷ.

Trong phong thủy, cóc là sinh vật được cho là mang lại điềm lành. Người Trung Quốc xưa tin rằng, nếu họ nhà cóc ở dưới giếng, ao, hồ sau nhà bạn, thì gia đình bạn có thể tránh khỏi những nguy hiểm rình rập. Cóc 3 chân được xem là biểu tượng rất may mắn. Nó thường ngậm đồng tiền xu trong miệng, tượng trưng cho việc cóc mang vàng vào nhà. Tuy nhiên, đừng để cóc đối diện với cửa chính, cửa sổ. Nếu không cóc 3 chân sẽ nhả tiền ra ngoài hết. Vị trí tốt nhất để đặt cóc 3 chân là ở góc đối diện chéo với cửa chính, mặt hướng vào bên trong như thể cóc đang nhảy vào nhà. Cóc cũng có thể nằm bên dưới gầm bàn, bên trong tủ hoặc giấu dưới ghế, những đồ đạc khác…

Cá chép là biểu tượng cho sự kiên trì, bền chí. Trong truyền thuyết thường có câu chuyện cá chép hoá rồng, vì thế cá chép được coi như rồng - một con vật linh thiêng cao quý. Cá chép bằng đồng, bằng đá, bằng thủy tinh. Cá chép bằng đồng là biểu tượng của sự tăng tiến công danh và nổi tiếng, đem lại kinh doanh may mắn, tiền bạc hanh thông phát đạt mà còn là vật khí hoá giải sát khí, bệnh tật và tai hoạ do tác dụng của sao Nhị hắc và Ngũ Hoàng hành Thổ. Để trong nhà mang lại sự may mắn, thịnh vượng. Để ở bàn làm việc mang lại thành công sự nghiệp, thăng quan tiến chức. Học sinh, sinh viên để ở bàn học tốt cho thi cử, học hành

Ngựa là con vật rất trung thành, không những thế ngựa còn là hình ảnh của sự kiên nhẫn, sự bền bỉ, lâu dài, sự may mắn mang lại tài lộc. Ngựa phi nước đại trên còn được gọi là “Lộc Mã”, nó đem lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến tiền tài, khiến những công việc dự định sẽ nhanh chóng hoàn thành hơn dự kiến và đạt kết quả cao hơn mong muốn. Trong đầu tư kinh doanh thì nó mang lại lợi lộc lớn cho chủ nhân. Ngựa là con vật tượng cho sự đi xa, nên rất thích hợp cho những người hay đi công tác xa, hoặc bôn ba đây đó. Đây là một vật khí không thể thiếu cho những doanh nhân thường xuyên đi xa. Nên đặt ở hướng Tây, Tây Bắc hoặc hướng Đông Bắc để tăng cường cát khí cho các sao tốt ở các hướng này để vượng tài. Bày trên bàn làm việc, bàn học, và chỗ tài vị trong nhà, mặt nên hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ sẽ đại cát. Không được đặt ngựa trong bếp, trong nhà tắm.

Theo phong thủy, thuyền buồm cũng được xem là biểu tượng của thành công trong kinh doanh. Bởi vì, nó tượng trưng cho gió, mang lại nhiều cuộc giao dịch kinh doanh tốt đẹp và thu được nhiều lợi nhuận. Sau biểu tượng rồng, hình ảnh thuyền buồm là biểu tượng được giới doanh nhân Trung Quốc ưa chuộng nhất. Để kích hoạt vận may trong kinh doanh, bạn hãy đặt một chiếc thuyền buồm trên bàn làm việc hay gần cửa ra vào sao cho chiếc thuyền di chuyển theo hướng đi vào bên trong văn phòng, công ty. Không nên để thuyền buồm hướng ra ngoài cửa, vì như thế nó lại mang ý nghĩa là thuyền buồm mang tiền bạc ra khỏi nhà.

Voi là con vật hay giúp đỡ con người, trong phật giới cũng có thờ thần đầu voi, truyền thuyết cho rằng voi được sinh ra từ các mảnh vụng tan ra của ngôi sao Dao quang. Vì thế voi được coi là con vật linh thiêng. Hơn nữa voi là con vật to lớn mạnh mẽ, các tỉ phù thường bày voi bằng đá hoặc bằng đồng trong nhà thì vận nhà được bình ổn, người trong nhà làm ăn thuận lợi. Với Voi đồng hoặc đá thì tác dụng chính của nó là Hút Tài Lộc, nhất là nhà mà mở cửa, cửa sổ nhìn thấy ao, hồ, sông, biển thì càng có hiệu quả cao. Với voi bằng gồm sứ, thường được dùng để hóa giải các cấu trúc nặng nề như dầm nhà, xà nhà đè xuống. Đặc biệt, các tỷ phú không dùng ngà voi thật vì theo quan niệm trong phong thủy, ngà voi (răng voi) chính là một phần bộ phận trong cơ thể bị dời khỏi cơ thể sống nên nếu bày trong nhà sẽ chỉ mang lại rủi ro.

Thủy là biểu tượng của tiền của, nếu đặt một con voi đồng hoặc đá cỡ vừa trong nhà thì “hút thủy”, đại tài, tiểu tài sẽ đến, trong nhà luôn có điềm lành. Nếu đặt ở chỗ tài vị thịnh, thì cả nhà được lộc.

Nguyễn Bích

 

Đóng

đăng ký nhận bài

Gửi email của bạn để nhận được những thông tin mới nhất của chúng tôi hàng tháng.

Vui lòng xác nhận bạn rất vui khi chúng tôi gửi email cho bạn


Đăng Ký Ngay