Tin tức

Phong thủy cho doanh nhân

"Phong thủy hồ nước: Kích hoạt tài vận hay năng lượng tâm hồn?"

1173 người xem

Chia sẻ: Facebook Twitter Google

Trong vòng xoáy khốc liệt cảm giác như không thể dừng lại của thương trường, một xu hướng mới đang xuất hiện và ngày càng trở nên phổ biến trong giới doanh nhân: Buông bỏ tất cả, tìm về giữa đất trời, để thiền định trước mặt biển bao la, hay đón bình minh bên mặt hồ sương sớm.

Trái với lầm tưởng của những người ngoại đạo, thiền định giữa thiên nhiên, với những doanh hành thiền là cách tái tạo năng lượng nhanh nhất giúp họ đi tới thành công.
Phong thuỷ hồ nước kích hoạt tài vận
“Toạ sơn hướng thuỷ” luôn được coi là tiêu chuẩn vàng theo quan niệm phong thuỷ của người Á Đông. Chính vì thế những công trình lớn ngày nay đều đặt tầm nhìn chính của những căn hộ trong nhà hướng ra hồ để đón linh khí, tài vận. Theo các chuyên gia phong thuỷ, những luồng nước chảy tự nhiên giúp khí điều hoà, luân chuyển, cuốn trôi đi âm khí, năng lượng xấu, và là biểu trưng cho phú quý tài lộc ngày một gia tăng, vượng tiến.
“Một hồ nước rộng ôm trọn tầm nhìn chính của ngôi nhà chính là nơi gom tụ khí lành, mang đến vận may cho gia chủ. Nước giúp kích hoạt sự giàu có và cơ hội, tăng cường sinh lực và sức khoẻ của các thành viên trong nhà”, chuyên gia phong thuỷ Tisha Morris, tác gia cuốn sách Decoration with Five Elements of Feng shui (Thiết kế nhà theo Ngũ hành Phong thuỷ).

Phong thuỷ gia bậc thầy của Singapore và Maylaysia, Lillian Too trong một cuốn sách của bà đã nói: Thuỷ chính là nguyên tố mạnh nhất trong ngũ hành và đó là yếu tố nhất thiết phải có (must-have) ở những địa điểm kinh doanh như khách sạn, văn phòng công ty hay nhà ở của các doanh nhân. Cũng chính vì vậy, tất cả khách sạn lớn và các sòng bài ở Las Vegas, Hongkong hay Macau đều có thiết kế hồ hoặc đài phun nước ở phía trước. Hơn ai hết, các ông chủ ngành kinh doanh với lợi nhuận nghìn tỷ đô la mỗi năm luôn ưu tiên những yếu tố phong thuỷ giúp họ hái ra tiền.
Gột rửa năng lượng xấu
Nếu phong thuỷ phái loan đầu cho rằng hồ nước chính là “yếu tố” kích hoạt tài lộc, thì các chuyên gia hỗ trợ điều trị tâm lý của phương Tây lại cho rằng mặt nước hồ chính là những sóng năng lượng êm ả, giúp cân bằng lại những năng lượng xấu tích tụ từ stress. Sự yên tĩnh của không gian sống gần hồ giúp ta tập trung lắng nghe hơi thở, lắng nghe cơ thể mình, và từ đó những năng lượng xấu hoàn toàn tan biến.
“Mẹ thiên nhiên là trị liệu tinh thần tuyệt vời nhất cho cơ thể và tâm hồn mà ta ít khi lưu tâm đến. Hãy chìm đắm trong năng lượng an lành của thiên nhiên, của trời và nước, của nắng sớm và gió nhẹ. Nhắm mắt lại, hít thở sâu và nghĩ đến những điều làm bạn hạnh phúc. Năng lượng tích cực sẽ lan toả trong từng ngóc ngách cơ thể và bẻ gãy những cơn bão stress đang xâm chiếm bạn” .
Theo Topia Grober, chuyên gia điều trị stress người Đức: Tận hưởng thiên nhiên là liệu pháp khoa học mà các chuyên gia sức khoẻ tâm thần nhiều nước đã đưa vào liệu trình trị stress từ lâu. Những ứng dụng tập thiền trên điện thoại cũng tận dụng sóng năng lượng của nước như thác nước, suối chảy róc rách, mưa rơi, sóng vỗ giúp người tập tĩnh tại, tập trung, dồn năng lượng để yêu thương chính mình. Tinh thần vui vẻ, giấc ngủ sâu, sức khoẻ tốt chính là 3 nhân tố tạo ra thành công và tiền bạc, chứ không đơn giản chỉ là phong thuỷ.
Phong Điền
 

Đóng

đăng ký nhận bài

Gửi email của bạn để nhận được những thông tin mới nhất của chúng tôi hàng tháng.

Vui lòng xác nhận bạn rất vui khi chúng tôi gửi email cho bạn


Đăng Ký Ngay